Home / Pháp luật / Phạt tù nữ du khách sang Việt Nam rút tiền bằng thẻ tín dụng giả

Phạt tù nữ du khách sang Việt Nam rút tiền bằng thẻ tín dụng giả

Theo bản án sơ thẩm ngày 12/8 của TAND Hà Nội, tại Thái Lan, Erlyn Barsolaso Bautista (44 tuổi, quốc tịch Philippines) tâm sự với người đồng hương tên Bert về hoàn cảnh khó khăn và được rủ tham gia đường dây rút trộm tiền bằng thẻ tín dụng giả qua máy POS. 

phat-tu-nu-du-khach-sang-viet-nam-rut-tien-bang-the-tin-dung-gia

Bị cáo Erlyn tại phiên tòa sơ thẩm.

Erlyn được Bert “điều” sang Việt Nam, hứa sẽ cho hưởng 40% số tiền rút được. Cuối tháng 9/2015, Erlyn cùng hai người bạn quốc tịch Thái Lan sang Việt Nam 

Từng đến Việt Nam, một người trong nhóm Erlyn liên lạc với Đinh Công Thanh nhờ tìm máy POS để thanh toán tiền, kết nối vào khách sạn nơi họ thuê phòng. Erlyn dùng thẻ giả yêu cầu rút gần 120 triệu đồng.

Do chưa có đầy đủ hộ chiếu, giấy ủy quyền, Erlyn phải đợi hoàn thiện thủ tục mới lấy được tiền và hôm sau hành vi phạm tội bị phát hiện.

Cơ quan chức năng xác định, Thanh và hai người Thái Lan không biết việc Erlyn sử dụng thông tin tài khoản ngân hàng của người khác để rút tiền trái phép nên không truy cứu trách nhiệm hình sự.

TAND Hà Nội tuyên phạt Erlyn án 3 năm 6 tháng tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số chiếm đoạt tài sản.

Việt Dũng

About admin

Check Also

sinh-1485962888_180x108.jpg

Thanh niên 9x lừa tình các cô gái, trộm cắp tài sản

Sinh làm quen với những phụ nữ trẻ qua mạng xã hội, lừa vào nhà …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *