Home / Pháp luật / Cuộc đánh úp hai người nước ngoài buôn ma túy xuyên quốc gia

Cuộc đánh úp hai người nước ngoài buôn ma túy xuyên quốc gia

Dáng người thấp đậm, đôi mắt sắc lẹm, Khên Xon (quốc tịch Lào) dù mới 31 tuổi nhưng đã có hàng chục năm buôn bán cần sa. Khai với nhà chức trách, Xon cho hay sống ở khu vực Tam giác Vàng, thấy lợi nhuận từ cần sa rất lớn nên đã lập đường dây, thuê một số người bản địa với tiền công cao.

cuoc-danh-up-hai-nguoi-nuoc-ngoai-buon-ma-tuy-xuyen-quoc-gia

Trinh sát kiểm tra ô tô của hai nghi can. Ảnh: Đ.H

Khi tập kết được cần sa, Xon liên hệ với các chân rết để tìm đầu mối tiêu thụ. Có được mối nhận hàng, ông trùm 31 tuổi thuê người ở dọc biên giới Lào vận chuyển sang Việt Nam bằng tiểu ngạch hoặc khu vực cánh gà các cửa khẩu. 

Phát hiện đường dây này từ một tháng trước, trinh sát ngoại biên báo về Bộ chỉ huy Biên phòng Hà Tĩnh để lên phương án tác chiến. Một tổ công tác được cắt cử bám rừng để theo dõi đường đi nước bước, cách thức vận chuyển cần sa của các nghi can.

Tối 26/11, nhận thấy nhóm cảnh giới của Khên Xon và Nênh Vàng đã quay về, hai nghi can này đang đậu xe bán tải chở cần sa chở người tới giao dịch, ban chuyên án phát lệnh tập kích.

Tổ công tác hàng chục người được bố trí nhiều vòng, hai người được lệnh tiếp cận vòng trong, còn lại hỗ trợ vòng ngoài.

cuoc-danh-up-hai-nguoi-nuoc-ngoai-buon-ma-tuy-xuyen-quoc-gia-1

Tang vật 60 bánh cần sa bị thu giữ. Ảnh: Đ.H

Thấy lực lượng chức năng, Khên Xon và Nênh Vàng hốt hoảng chống trả quyết liệt. “Cả hai tên này rất liều lĩnh, manh động và có sức khỏe. Hai chiến sĩ đã phải đấu võ, giằng co khống chế không cho chúng tẩu thoát”, thiếu tá Phan Văn Yên, Phó đồn trưởng Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh) kể với VnExpress.

Sau chừng 20 phút, tổ công tác đã bắt được cả hai nghi phạm, thu tại hiện trường hai bì tải đựng 60 bánh cần sa (khoảng 60 kg), một ôtô bán tải.

“Do địa hình vùng núi hiểm trở nên rất khó khăn khi đánh án, anh em phải ăn ngủ giữ núi rừng, cắt mọi nguồn liên lạc. Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng nên chuyên án đã thành công mà không tốn một viên đạn”, thiếu tá Yên nói.

Sau khi lập biên bản vụ việc, Biên phòng Hà Tĩnh đã bàn giao hai nghi can cùng tang vật cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an Hà Tĩnh) thụ lý.

Đức Hùng

About admin

Check Also

sinh-1485962888_180x108.jpg

Thanh niên 9x lừa tình các cô gái, trộm cắp tài sản

Sinh làm quen với những phụ nữ trẻ qua mạng xã hội, lừa vào nhà …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *