Home / Phóng sự / 5 vụ thảm sát trường học kinh hoàng nhất lịch sử

5 vụ thảm sát trường học kinh hoàng nhất lịch sử

Những vụ thảm sát trường học đẫm máu dưới đây khiến hàng chục, hàng trăm người thiệt mạng, trong đó có cả trẻ em.

Những vụ thảm sát trường học đẫm máu dưới đây khiến hàng chục, hàng trăm người thiệt mạng, trong đó có cả trẻ em.

Thảm sát trường học ở Beslan, Nga khiến 386 người chết 

5 vu tham sat truong hoc kinh hoang nhat lich su

Thảm sát trường học ở Beslan, Bắc Ossetia, Nga năm 2004 là vụ thảm sát trường học kinh hoàng nhất lịch sử khi 386 người chết và hơn 700 người bị thương.

31 tên khủng bố đã tấn công trường tiểu học số 1 vào ngày 1/9/2004 và bắt giữ khoảng 1.200 học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường làm con tin cho đến ngày 3/9. Sau 3 ngày liên lạc, thuyết phục nhóm khủng bố đầu hàng nhưng không thành công, giới chức Nga quyết định tấn công và tiêu diệt toàn bộ nhóm khủng bố, giải cứu con tin.

Vụ thảm sát ĐH Garissa khiến 148 người thiệt mạng

5 vu tham sat truong hoc kinh hoang nhat lich su

Vào ngày 2/4/2015, một cuộc thảm sát trường học rùng rợn đã diễn ra tại ĐH Garissa ở Garissa, Kenya. Vụ thảm sát này đã cướp đi sinh mạng của 148 người và làm bị thương 79 người khác. 4 tay súng đã bắt hơn 700 sinh viên làm con tin.

Cuối cùng, cơ quan chức năng đã tiến hành giải cứu con tin và tiêu diệt những tay súng khủng bố đó, Đến ngày 4/4, phiến quân al- Shabab đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công sáng 2/4 vào ĐH Garissa.

Thảm sát trường học ở miền bắc Pakistan khiến 141 người chết

5 vu tham sat truong hoc kinh hoang nhat lich su

Ngày 16/12/2014, 7 kẻ tấn công thuộc phiến quân Taliban thực hiện vụ tấn công nhằm vào một ngôi trường ở miền bắc Pakistan. Kết quả là 141 người (trong đó 132 là các em nhỏ và 9 người là nhân viên, giáo viên trong trường) đã thiệt mạng trong vụ thảm sát trường học đẫm máu trên. Thêm vào đó, 121 học sinh và 3 giáo viên khác bị thương.

Sau nhiều giờ giao tranh với lực lượng an ninh Pakistan, toàn bộ 7 kẻ tấn công mặc đồng phục an ninh bị tiêu diệt. Sau đó, Taliban Pakistan tuyên bố thừa nhận thực hiện vụ thảm sát 141 người ở ngôi trường trên.

Thảm sát ở ở trường Bath, 45 người thiệt mạng

5 vu tham sat truong hoc kinh hoang nhat lich su

Vụ nổ bom ở trường Bath, Mỹ năm 1927, khiến 45 người chết, 58 người bị thương là vụ giết người hàng loạt tại trường học khủng khiếp nhất trong lịch sử nước Mỹ. Hung thủ gây ra tội ác này là Andrew Kehoe, 55 tuổi, từng công tác tại trường Bath ở Bath Township, Michigan.

Kehoe đã đặt 3 quả bom ở trường học tại Bath Township, Michigan ngày 18/5/1927 nhằm cho nổ tung toàn bộ ngôi trường. Khi bom phát nổ, 38 học sinh tiểu học, 2 giáo viên và 4 người khác thiệt mạng. Tên sát nhân Kehoe cũng chết trong cuộc thảm sát trường học trên. Ngoài ra, có ít nhất 58 người khác bị thương.

Xả súng vào ĐH kỹ thuật Virginia (Mỹ), 32 người chết

5 vu tham sat truong hoc kinh hoang nhat lich su

Vụ thảm sát ở ĐH kỹ thuật Virginia (Mỹ) là 2 lần tấn công riêng biệt cách nhau khoảng 2 giờ đồng hồ vào ngày 16/4/2007. Vụ xả súng này do 1 tay súng duy nhất gây ra trong lịch sử Mỹ gây hậu quả khủng khiếp. Vụ xả súng diễn ra tại khuôn viên Đh kỹ thuật Virginia.

Tay súng gây ra thảm kịch kinh hoàng đó là Seung-Hui Cho. Hắn đã giết 32 người và làm 17 người khác bị thương trước khi tự sát. Đây là vụ xả súng ở trường học gây nhiều thương vong nhất trong lịch sử Mỹ.

Tâm Anh (theo List25)

VietBao.vn

About admin

Check Also

vietnam_23d0b209be-1-h1-ABJK.JPG.jpeg

Chuyện hy hữu về 7 thuyền viên 'thả trôi mạng sống' giữa biển cả

Chuyến đi bão táp Anh Trần Văn Phúc (SN 1990, thuyền trưởng) từng có chục …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *